4 nhân tố mới được HLV Park Hang-seo triệu tập có gì đặc biệt?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Bốn gương mặt mới toanh được HLV Park Hang-seo chọn cho danh sách sơ bộ trận đấu với Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022 đều là 4 cái tên rất xứng đáng.

1. Phạm Văn Cường 

Thủ môn người Nghệ An hiện thi đấu cho CLB Quảng Nam. Văn Cường đã bắt 21 trong 22 trận của đội chủ sân Tam Kỳ ở V.League 2019. Phong độ chói sáng của thủ môn sinh năm 1990 góp công lớn giúp Quảng Nam hiện đứng thứ 3 trên BXH. Cách đây 2 năm, Văn Cường góp công lớn giúp đội bóng xứ vô địch V.League 2017.

2. Đỗ Thanh Thịnh

Hậu vệ trái của CLB Đà Nẵng được HLV Park Hang-seo triệu tập để bổ sung cho vị trí của Văn Hậu. Nếu hậu vệ CLB Hà Nội không kịp bình phục, Thanh Thịnh có thể được nhà cầm quân Hàn Quốc cân nhắc sử dụng. Nếu Hồng Duy được chọn, hậu vệ 21 tuổi sẽ là phương án dự phòng cho cầu thủ của HAGL. Thanh Thịnh từng làm việc với HLV Park Hang-seo ở đội U23 Việt Nam vì thế nhà cầm quân Hàn Quốc hiểu rõ năng lực của cầu thủ người Quảng Nam này.

3. Nguyễn Hữu Tuấn

Hữu Tuấn là cầu thủ duy nhất của CLB TP.HCM được ông Park lựa chọn. Trung vệ 27 tuổi chơi nổi bật ở hàng thủ CLB TP.HCM ở V.League 2019, góp công lớn giúp đội nhà thủng lưới ít thứ 2 đến thời điểm này của mùa giải (23 bàn) sau CLB Hà Nội (21).

Với lối đá mạnh mẽ, rất tỉnh táo và chắc chắn, Hữu Tuấn được HLV Park Hang-seo bổ sung cho hàng thủ 3 trung vệ của ĐT Việt Nam trong bối cảnh Đình Trọng chấn thương. Cầu thủ của CLB TP.HCM có thể đá cặp với Ngọc Hải và Duy Mạnh hoặc là phương án dự phòng cho Bùi Tiến Dũng.

4. Hà Minh Tuấn

Là chân sút nội tốt nhất V.League 2019 cùng Văn Toàn, Hồng Quân và Tuấn Tài (cùng ghi 7 bàn) nên Minh Tuấn đã lọt vào tầm ngắm của HLV Park Hang-seo. Minh Tuấn nổi bật so với 2 chân sút nội tốt nhất V.League không được chọn là Hồng Quân và Tuấn tài nhờ khả năng tì đè tốt, mạnh mẽ và thường xuyên tung ra những cú sút hiểm hóc. Chân sút của CLB Quảng Nam sẽ là bổ sung chất lượng cho hàng công Việt Nam ở trận đấu với Thái Lan.

Nguồn danviet.vn

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo