Black friday là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Black friday là gì – Black friday là ngày gì – Black friday 2018 – 2019

Đối với các tín đồ mua sắm và săn hàng giảm giá thì chắc chắn sẽ biết ngày Black Friday. Hay còn gọi là ngày thứ sáu đen. Thoạt đầu ta cứ nghĩ với ý nghĩa của ngày này ta sẽ hiểu là một ngày thứ sáu đen tối. Hoặc có liên quan gì đến những điều bí ẩn, huyền bí. Nhưng không đây là một ngày tưng bừng với các hoạt động siêu giảm giá.

Ý nghĩa của ngày Black friday

Black friday là ngày nào

Black friday là ngày này được bắt nguồn từ nước Mỹ. Ngày càng phát triển ở nhiều nước trên thế giới và kể cả ở đất nước Việt Nam xinh đẹp của chúng ta. Black Friday là ngày thứ 6 tuần thứ tư của tháng 11 hàng năm.

Ngày Black Friday năm 2018

Năm 2018 Black Friday là ngày 23 tháng 11 năm 2018. Theo như ước tính thì vào năm 2019 black Friday là ngày 29 tháng 11 năm 2019 và sẽ là ngày 27 tháng 11 vào năm 2020.

Những năm trước Black Friday đã du nhập vào Việt Nam từ lâu nhưng chưa phổ biến. Cho đến những năm gần đây Black Friday tại Việt Nam mới được nhiều người quan tâm.

Black friday là gì
Black friday là gì

Black Friday là ngày gì 

Black Friday được biết đến với tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ sáu sau lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia. Lễ Noel sắp đến và người ta bắt đầu đi mua sắm với hàng trăm nghìn người chen chúc nhau ở khắp các con phố. Đây được xem là ngày bắt đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh. Tương tự như ngày Boxing Day ở nhiều quốc gia khác.

Mùa mua sắm được kéo dài thì người ta sẽ chi ra nhiều tiền để có thể mua sắm những món hàng cần thiết. Và nền khinh tế khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự thúc đẩy lớn. Ý tưởng của sự hình thành ngày Black Friday là đây. Năm 1941 ngày lễ Tạ Ơn được chính thức thay đổi. Nhưng đến một thập kỉ sau thì khái niệm về ngày Black Friday mới thực sự trở nên nổi bật.

Tình trạng doanh nghiệp làm ăn có lợi ta sẽ sử dụng thuật ngữ “ In the Black”. Vì ngày xưa kế toán sử dụng mực đen để ghi lại phần lợi nhuận mà doanh nghiệp đạt được. Còn đối với tình trạng doanh nghiệp bị thua lỗ, buôn bán thất bát ta sẽ sử dụng thuật ngữ “ In the Red” vì lúc đó kế toán đã dùng mực đỏ để ghi lại số lỗ của doanh nghiệp.

Black friday 2019
Black friday 2019

Black friday 2019 – Black friday 2020 vào ngày nào

Black Friday là một ngày hội siêu giảm giá vào ngày này những người dân sẽ tranh thủ thức dậy thật sớm. Họ đến các siêu thị hoặc các cửa hàng lớn để xếp hàng chờ dài ở tại cửa. Chờ khi cửa hàng đó mở cửa thì tất cả sẽ lao vào để mua sắm.

Vào ngày này dù bận đến mấy người ta cũng sẽ tranh thủ để lựa chọn cho mình những mặt hàng ưng ý nhất với giá siêu rẻ vì ngày này có những mặt hàng giảm giá  lên đến 80% hoặc 90%. Sức mua tăng vọt trong ngày này chỉ trong một ngày duy nhất mà số lượng các mặt hàng bán ra có thể cả tháng cộng lại cũng không đạt được số lượng như ngày Black Friday.

Tình hình an ninh vào ngày này cũng vô cùng hỗn loạn, vì con người tranh giành nhau cứ như những chiến binh vậy. Con người có thể giẫm đạp lên nhau để có thể mua được những món hàng cần thiết cho bản thân và gia đình. Tất cả cứ như một cuộc chiến tranh giành khiến nhiều người cảm thấy sợ hãi.

Ngày black friday là ngày gì

Có thể nói vào ngày này bất kì cửa hàng bán lẻ nào cũng sẽ đồng loạt giảm giá và mở cửa từ rất sớm. Để có thể chuẩn bị cho công tác đón tiếp những vị khách săn hàng giảm giá. Đây là một ngày duy nhất trong năm có thể mua hàng với số lượng lớn mà giá rẻ bất ngờ.

Một số doanh nghiệp vào ngày này còn cho phép nhân viên mình nghỉ làm việc để đi mua sắm. Đó chính là nguyên nhân mà vào ngày này số lượng người đi mua sắm lại đông đến vậy.

Ngày nay black Friday phát triển ở rất nhiều nước đặc biệt là Việt Nam chúng ta. Đây được xem là cơ hội để chúng ta mua hàng với giá cả hấp dẫn. Chúng ta hãy lập cho mình một danh sách những mặt hàng cần mua để có thể săn hàng giảm giá vào ngày Black Friday sắp tới nhé.

Tìm kiếm black friday

black friday là ngày gì ? black friday là ngày gì wikipedia ?. black friday là ngày như thế nào ? black friday có nghĩa là gì ?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo