Bộ sale kit là gì?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Bộ sales kit đẹp, ấn tượng  trong mắt đối tác, khách hàng là chìa khóa quyết định tới sự thành công của đơn hàng. Vậy bộ sales kit là gì ? Bộ sales kit gồm những gì? Và quy trình xây dựng một bộ saleskit hiệu quả. Sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây.

Bộ sale kit nghĩa là gì?

Sale kit là bộ tài liệu bán hàng mà các nhân viên sales, nhân viên kinh doanh thường sử dụng. Bao gồm các tài liệu văn phòng, các dụng cụ cần thiết của nhân viên kinh doanh khi tiếp xúc với khách hàng..

Bộ sales kit không đơn thuần là tài liệu bán hàng của nhân viên kinh doanh. Mà còn là công cụ hữu ích được sử dụng để tiếp thị, quảng bá cho doanh nghiệp và tăng nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đó.

Bộ sales kit gồm những gì?

Bộ sales kit bao gồm các tài liệu, vật dụng có nhiều kích thước, hình dạng khác nhau. Dưới đây là một số loại cơ bản.

Danh thiếp (Name card)

Danh thiếp thể hiện những thông tin liên lạc của bạn. Giúp giới thiệu bản thân và doanh nghiệp với khách hàng, đối tác. Đây là vật không thể thiếu của nhân viên kinh doanh..
Giấy tiêu đề thư (Letter head).

Là tờ giấy được in logo, tên công ty, địa chỉ, điện thoại, website… Đây là một hình thức quảng bá thương hiệu của công ty rất hữu ích.

Brochure

Chứa các thông tin giới thiệu sản phẩm, dịch vụ … Để truyền tải thông điệp tới khách hàng. Đây là một ấn phẩm quảng cáo hiện nay được sử dụng rất rộng rãi.

Catalogue

Thường được in thành từng quyển. Với mục đích giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Mẫu báo giá

Sau khi chọn được mẫu sản phẩm cần mua. Thì nhân viên kinh doanh sẽ gửi báo giá cho khách hàng. Chính vì vậy một mẫu báo giá đẹp, trực quan thể hiện sự chuyên nghiệp cho công ty.  Góp phần tăng tỷ lệ thành công của đơn hàng.

Đơn đặt hàng / Hợp đồng

Đơn đặt hàng hoặc hợp đồng đẹp, ấn tượng sẽ giúp khách hàng nhớ về doanh nghiệp của bạn lâu hơn.

Tờ rơi

Tờ rơi là một mẫu giấy giới thiệu sản phẩm, dịch vụ cửa công ty. Thường được dùng để mời chào khách hàng.

Voucher (Sale off)

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã có ghi số tiền giảm giá được dùng để mua hàng.

Huy hiệu

Huy hiệu là một vật dùng làm kỹ niệm, một phong trao, sự kiện ..tượng trưng cho một tổ chức.

Profile

Profile là hồ sơ năng lực của công ty giới thiệu về công ty và cung cấp một cái nhìn tổng quan của công ty…

Các bước để xây dựng một bộ saleskit hiệu quả?

Một bộ saleskit hiệu quả sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với các đối thủ cạnh tranh khác trên thị trường. Không nhưng thế còn dễ dàng tiếp cận được khách hàng hơn. Vậy để thiết kế một bộ saleskit hiệu quả cần có quy trình như thế nào.

Lên ý tưởng

Ở bước này bạn cần nghiên cứu, phân tích thị trường, mục tiêu khách hàng để lên ý tưởng cho bộ saleskit. Để lên được ý tưởng bạn cần hiểu rõ được khách hàng cần nhắm tới là những tầng lớp nào, độ tuổi, giới tính, thu nhập … như thế nào.

Xây dựng nội dung

Ở bước này bạn cần soạn thảo nội dung thật tốt, chi tiết cho từng hạng mục trong bộ tài liệu bán hàng. Và nội dung trong từng phần phải logic với các hạng mục.

Thiết kế

Sau khi đã có ý tưởng và nội dung hoàn chỉnh, chúng ta bắt đầu vào công việc thiết kế. Dựa vào ý tưởng và nội dung để thiết kế đồ họa cho từng hạng mục. Sản phẩm được tạo ra phải nổi bật, độc đáo và thể hiện được nội dung thương hiệu đó muốn truyền đạt.

In ấn

Khâu in ấn rất quan trọng đến sự thành công của bộ sales kit. Bởi ngoài thiết kế đẹp thì chất liệu giấy đẹp, sang trọng sẽ làm tăng giá trị của sản phẩm, thương hiệu của công ty dó.

Đánh giá

Sự thành công hay thất bại của bộ sales kít sẽ được đánh giá theo sự hỗ trợ của nó với nhân viên kinh doanh. Nếu bộ sales kit hỗ trợ rất tốt cho nhân viên kinh doanh trong việc chốt đơn hàng, thì bộ sale kit đó đạt hiệu quả.

Bộ sales kit có thể thay đổi tùy theo dự án, chiến dịch maketing. Bởi vậy cần đánh giá chính xác để phát triển, hoàn thiện nó hơn.

Bài viết trên đã cho chúng ta thấy bộ sales kit rất quan trọng đối với đội ngũ nhân viên kinh doanh và doanh nghiệp. Vậy nên các doanh nghiệp cần phải đầu tư, chú trong thiết kế, phát triển cho doanh nghiệp mình 1 bộ salekit hiệu quả, chuyên nghiệp. Giúp cho doanh số ngày càng tăng nhanh và thương hiệu của bạn ngày càng phát triển.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo