Bốc bát họ là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Bốc bát họ là gì ? Bốc bát họ nghĩa là gì ? Tại sao gọi là bốc bát họ

Khi mới nghe qua thuật ngữ “ Bốc bát họ” chắc hẳn các bạn vẫn chưa hiểu thuật ngữ này có ý nghĩa là gì ? Và tại sao hiện nay thuật ngữ này được nhiều người nói đến hay nhắc đến. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa bốc bát họ là gì nhé.

Khái niệm bốc bát họ là gì 

Bốc bát họ được hiểu là một hình thức cho vay tài chính. Hay ta có thể hiểu rõ hơn đây là một hình thức vay với lãi suất rất cao. Nói theo cách chợ búa còn gọi là vay tín dụng đen, cho vay nặng lãi.

Hình thức này đang được thấy rộng rãi trong xã hội ngày nay. Khi bạn đang cần một số tiền rất gấp nhưng không thể vay mượn được từ bạn bè, người thân hoặc vay ngân hàng thì thủ tục lại rất lâu.

Chính vì như vậy mà nhiều người đã tìm đến với hình thức “ bốc bát họ”. Vì đây là một hình thức vay với thủ tục nhanh gọn lẹ, không cần thế chấp mà lại có tiền ngay lập tức. Chỉ cần bạn có giấy chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu để người cho vay kiểm tra địa chỉ nhà bạn. Những người thân của bạn là bạn đã có thể nhận được số tiền mà mình muốn vay.

Nhiều người vì không hiểu rõ về hình thức này mà nhiều người đã phải vướng vào con đường nợ nần chồng chất. Có thể nói đây là hình thức mang lại một rủi ro rất cao cho người vay nợ về khả năng chi trả.

bốc bát họ là gì
bốc bát họ là gì

Ai là người cho vay bốc bát họ 

Những người tổ chức hình thức cho vay lãi suất cao thường là những người giàu có. Họ có sẵn tiền trong tay và cũng có thể nói là người thuộc dạng anh chị trong xã hội. Chính vì thế khi đến hạn trả nợ mà bạn không có tiền để trả thì ta không thể lường trước được chuyện gì sẽ xảy ra sau đó.

Hiện nay ta thường nghe ở xung quanh có nhiều người phải rời bỏ quê hương trốn đi đến nơi khác để sinh sống. Nguyên nhân đa phần là vì họ không có tiền để trả cho hình thức “ bốc bát họ”.

Vì thế các bạn nên cẩn thận khi muốn vay tiền ở hình thức đầy rủi ro này. Pháp luật nước ta không cho phép đối với hình thức cho vay nặng lãi. Trong bộ luật dân sự năm 2015 điều 201 đã có các quy định về tội cho vay nặng lãi vì pháp luật có quy định. Đối với hình thức của một giao dịch như cho vay thì lãi suất được áp dụng là 20% / năm. Nhưng hình thức cho vay nặng lãi thì gấp 5- 6 lần/ năm. Đây là một hành vi bị pháp luật nghiêm cấm và đã đưa ra các điều luật để xử phạt.

Có thể bạn quan tâm Giờ làm việc của bưu điện

Bốc bát họ là gì
Bốc bát họ là gì

Tại sao gọi là bốc bát họ ?

Đã có nhiều gia đình đã phải tan nát, chia lìa chính vì hình thức vay tín dụng đen này. Ưu điểm cho hình thức này thì ít chỉ là thủ tục nhanh gọn và có tiền ngay nhưng rủi ro là vô vàn. Nhất là khi bạn phải gánh một số nợ lớn và không có khả năng chi trả.

Vì vậy ta nên cảnh báo với người thân trong gia đình nên lựa chọn những nơi uy tín để vay tiền. Một trong những số đó có thể như hội phụ nữ tại các xã địa phương. Hay những ngân hàng có hình thức thủ tục không quá rườm rà. Nếu bạn đang cần tiền gấp mà chưa tìm được nơi cho vay.

Và đặc biệt phải bàn bạc với người thân trong gia đình trước khi quyết định vay tiền. Đừng nên vì cái lợi trước mắt mà phải gánh hậu quả lâu dài về sau.

Xem thêm Ship Cod là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo