CPO là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

CPO là gì – Iphone CPO là gì – Có nên sử dụng hàng cpo hay không

CPO hay Certified Pre Owned là gì

Nếu là người thích săn hàng xách tay, đặc biệt là các thiết bị điện tử thông minh như điện thoại hay laptop. Bạn sẽ nghe qua thuật ngữ CPO, loại hàng này cũng được nhiều người săn đó.

Vậy CPO là gì ? Những loại hàng CPO này có chất lượng, nguồn gốc ra sao ? Có nên sử dụng Iphone Cpo hay không ?  Đừng bỏ lỡ bài viết giải thích chi tiết về hàng Cpo cũng như có nên dùng không nhé.

CPO là gì

CPO tiếng Anh là gì

CPO là chữ được viết tắt của cụm từ Certified Pre Owned. Đây là một loại nằm trong hàng xách tay, tên gọi riêng dành cho các sản phẩm của Apple.

CPO là một thuật ngữ dành riêng cho các sản phẩm (iphone, macbook, smartwatch,…) của Apple. Sản phẩm đã trải qua các quá trình kiểm duyệt chặt chẽ đối trong quá trình xuất xưởng.

Các sản phẩm thuộc CPO này bị khách hàng trả lại trong thời gian bảo hành. Vì các lý do như lỗi phần cứng, trầy xướt nhẹ. Sau đó Apple sẽ kiểm duyệt lại, khắc phục, sửa chữa tân trang các sản phẩm mới hoàn toàn để trả về thị trường.

Xem thêm Hệ điều hành ios là gì

Có nên mua iphone cpo hay không
Có nên mua iphone cpo hay không

CPO trải qua những bước kiểm định nghiêm ngặt nào của Apple. Trước khi được trả về thị trường, các sản phẩm CPO này phải trải qua các bước kiểm định chặt chẽ,nghiêm ngặt của Apple. Bao gồm những bước sau:

+ Kiểm tra toàn diện.

+ Trong quá trình kiểm tra, thay mới hoàn toàn các chi tiết lỗi được phát hiện.

+ Làm sạch sản phẩm.

+ Đóng gói cẩn thận với phụ kiện hoàn toàn mới và sách hướng dẫn sử dụng.

+ Cài đặt hệ điều nguyên bản.

+ Cấp số hiệu sản phẩm và serial hoàn toàn mới theo đúng chuẩn của một sản phẩm thuộc CPO.

+ Trải qua khâu kiểm duyệt lần cuối cùng trước khi trả về thị trường.

Mua hàng CPO có những ưu thế nào

So với hàng chính hãng mới hoàn toàn, CPO có giá rẻ hơn. Thông thường chênh lệch từ 500 ngàn đến hơn 1 triệu, tuỳ thuộc vào từng dòng máy.

So với các sản phẩm xách tay đã qua sử dụng khác, CPO có giá cao hơn. Tuy nhiên CPO có những nét khác biệt:

+ Bộ phụ kiện kèm theo máy được đổi mới hoàn toàn.

+ Máy còn nguyên seal 100%.

+ Máy vẫn giữ đủ thời gian bảo hành như sản phẩm mới.

Những nhược điểm có thể xảy ra khi mua hàng CPO​

Bên cạnh những ưu điểm mà CPO mang lại, nó vẫn tồn tại nhiều nhược điểm. Cũng giống mua các loại hàng xách tay khác. Bạn sẽ không thể nào biết trước được những rủi ro có thể xảy ra. Những lỗi kỹ thuật nào có trên sản phẩm, bạn cũng không thể tự kiểm tra chắc chắn. Apple cũng không cung cấp những thông tin đã khắc phục trên sản phẩm như nào.

Mặc dù sản phẩm này cực kỳ có chất lượng tốt và giá rẻ. Nhưng không phải ai cũng có thể may mắn tìm mua được. Khi thị trường hiện xuất hiện quá nhiều những cửa hàng không tuy tín, lợi dụng lòng tin khách hàng. Bán những sản phẩm không đạt chất lượng, thậm chí cả những hàng giả, hàng nhái như thật. Nếu là người dùng phổ thông sẽ khó phân biệt được đâu là hàng thật hay hàng giả.

Nếu được xách tay về và bán tại các cửa hàng, chúng sẽ được bảo hành theo quy định của cửa hàng. Vì thế, người mua sẽ không thể nào tra được bảo hành chính hãng từ Apple được.

Hàng cpo là hàng gì - Có tốt không
Hàng cpo là hàng gì – Có tốt không

Phân biệt điểm khác nhau giữa hàng Refurbished và Cerified Pre Owned

Refurbished và Certified Pre-Owned khác nhau về thời gian bảo hành, cụ thể:

Các sản phẩm Refurbished khi được đưa về Việt Nam, thời gian bảo hành sản phẩm bị trôi mất. Đây cũng là chính sách theo quy định của Apple. Trên sản phẩm được ký hiệu RFB, nằm ngay sau ký hiệu thị trường (LL/B/ZP,…).

Các sản phẩm CPO, thời hạn bảo hành được giữ nguyên như máy mới chính hãng. Hơn nữa, trên vỏ hộp còn ghi rõ thông tin mô tả sản phẩm như: Apple Certified Pre-Owned, xuất xứ, số hiệu sản phẩm, serial, mã vạch,…

Certified Pre Owned – CPO của Apple là những sản phẩm có chất lượng không kém gì so với hàng mới chính hãng. Khi mua được loại hàng này người dùng có tiết kiệm được một phần chi phí nhưng vẫn có thể sở hữu một sản phẩm tốt. Tuy nhiên, khi mua hàng CPO, người dùng cần phải có những hiểu biết chính xác. Nên tìm hiểu rõ về nơi bán, chất lượng và uy tín có được đảm bảo hay không ? Nhằm tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo