Crush là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Crush là gì ? Làm sao biết có ai đang crush mình hay không

Crush là gì ” một từ mà các bạn trẻ,thanh niên ngày nay thường hay nhắc đến như một hiện tượng. Chúng ta hay nghe các câu như là “Tớ đang crush anh ấy!”. ” hội crush “, “Crush trông đáng yêu quá!”,…

Vậy các bạn có biết crush là gì ? Tại sao lại được nhiều người nói đến như vậy ? Đừng vội đi hỏi ai cả mà hãy đọc hết bài viết này. Bạn sẽ biết được đáp án “Crush là gì?” vì bạn là người luôn bắt kịp trend trên internet.

Khái niệm Crush là gì  

Theo ngôn ngữ của các bạn tuổi teen,dịch từ tiếng Anh sang. Thì  “crush” chính là một cách gọi dùng để diễn tả đến người mà bạn phải lòng yêu mến. Người khiến bạn “say nắng”, người mà bạn có một chút tình cảm đơn phương, khiến bạn thầm thương.

Hay nói một cách đơn giản và dễ hiểu thì crush là khi bạn thích một ai đó mà không cần biết họ có đáp trả lại tình cảm của bạn hay không. Đây chính là khái niệm crush hay người đó là người crush của bạn.

Crush là gì trên facebook
Crush là gì trên facebook

Khi đọc đến đây, chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng: “Tại sao không dùng từ “like” hay “love” mà phải dùng từ crush rồi đúng không nào ? Bởi chúng cũng mang ý nghĩa là thích, là yêu, là thương?”.  Nhưng vì “crush” không mang một ý nghĩa rõ ràng, nó chỉ là một khái niệm mơ hồ. Có một chút sắc thái đáng yêu, ngượng ngùng, mắc cỡ.. được mọi người sử dụng để gán với sự yêu mến mà thôi.

Xem thêm Hot girl Bella là ai

Crush tiếng anh có nghĩa là gì ?

Trong từ điển tiếng anh, “crush” khi là danh từ mang nghĩa là “sự nghiến”, “sự đè nát” một thứ gì đó. Khi là động từ thì “crush” chỉ một hành động làm cho tan nát bầm dập tổn thương trái tim.

Cũng có thể vì mang các nghĩa như vậy mà người ta đã ví von từ “crush” với ý nghĩa là tình cảm đơn phương. Vì có mấy ai đơn phương mà được đáp trả tình cảm, có mấy ai đơn phương mà không đau lòng đúng không nào ?

Tuy nhiên “crush” không hoàn toàn dùng cho người bạn thầm thương trộm nhớ. Mà nó còn có thể được dùng để gọi người bạn thân khác giới, để gọi một thần tượng của bạn. Vậy  “crush” một người bạn thân hay một thần tượng khác với “crush” người ấy là như thế nào?

Điều này rất dễ gặp khi các fan trẻ ngày nay crush các thần tượng như : Sơn Tùng MTP, Crush Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Crush Ngọc Trinh…

Xem thêm Sml là gì

Cảm giác Crush người ấy như thế nào

Khi crush một ai đó, Bạn sẽ có cảm giác say nắng siêu lòng, nhớ nhung rất nhiều với đối tượng này. Bạn luôn trong trạng thái nhớ nhung thèm khát mãnh liệt. Tưởng tượng ra những khung cảnh lãng mạng và một tương lai tươi đẹp có cả bạn và người ấy.

Muốn có người ấy bên cạnh, muốn gặp mọi lúc mọi nơi. Cảm giác này thường gặp ở những bạn trẻ mới lớn. Lúc mới biết yêu một ai đó mà không dám nói.

Crush là gì
Crush là gì

Có nên Crush một người bạn thân

Đơn giản người mà bạn thân thiết luôn kề vai sát cánh cùng bạn. Biết hết những thói hư tật xấu và những thói sinh hoạt của bạn. Bạn luôn cảm thấy tự tin và thoải mái khi bên cạnh người bạn thân ấy.

Do đó việc mà bạn “lỡ” crush “nó” bất cứ lúc nào là chuyện hết sức bình thường khi đó là người bạn thân khác giới. Nói như vậy không có nghĩa là không có tình bạn thân khác giới. Câu nói câu “ Không có tình bạn thân thiết giữa nam và nữ” chỉ là để biện minh cho tình cảm của bản thân.

Làm gì khi Crush là một thần tượng

Thần tượng không nhất thiết phải là một ca sĩ, diễn viễn.. Mà thần tượng có thể là bất kì ai mà bạn có thể hâm mộ bởi họ có nhiều điểm thu hút: họ có ngoại hình đẹp, họ có tài năng,….

Bạn luôn suy nghĩ về thần tượng của mình, bạn có ước mơ được giống như họ và đôi khi bạn bị nhầm tưởng sự mến mộ đó là yêu. Nhưng thật chất đó chỉ là sự ngưỡng mộ mà bạn dành cho họ mà thôi. Vì bạn “crush” họ thông qua vẻ bề ngoài mà ít có cơ hội được tiếp xúc để hiểu rõ về họ.

Tóm lại, cho dù đối tượng bạn “crush” là ai đi nữa thì khi đứng trước họ bạn sẽ cảm thấy bối rối và ngại ngùng. Và chắc chắn rằng, bạn luôn muốn mình trở nên thật hoàn hảo khi đối diện với “crush” để tạo ấn tượng đẹp. Vì biết đâu “người mình crush, crush lại mình”.

Vậy bạn đã crush ai chưa? Crush của bạn như thế nào? Ngại gì mà không gọi đám bạn thân ra chém gió về crush và tung chiêu hạ gục crush ngay và luôn.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo