Hà Tĩnh thăng hạng V-league ” Bầu Hiển có thêm 1 CLB đá V-league

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Hà Tĩnh thăng hạng V-league ” Bầu Hiển có thêm 1 CLB đá V-league

LS 2019 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh “hạ đẹp” đối bóng đất Tây Ninh với tỉ số tối thiểu khi Lê Xuân Tú sắm vai người hùng với bàn thắng tuyệt đẹp từ chấm đá phạt ở phút 44 của trận đấu.

Trên bảng xếp hạng giải hạng nhất Quốc gia trước khi diễn ra trận đấu, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh hiện đang có khoảng cách 8 điểm, vượt lên trên đội bám đuổi phía sau là Phố Hiến. Các học trò của HLV Phạm Minh Đức chỉ cần 1 trận thắng nhẹ nhàng là sớm vô địch trước 2 vòng đấu cũng như giành vé lên chơi V-league mùa tới.

Với chiến thắng này, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh có trong tay 47 điểm, nới giãn khoảng cách 11 điểm với Phố Hiến, trong lúc giải đấu chỉ còn 3 vòng. Đây là kết quả hoàn toàn xứng đáng với Hà Tĩnh sau khi họ đã trải qua mùa giải vô cùng ấn tượng khi có đến 15 chiến thắng, ghi được 44 bàn và chỉ 13 lần phải vào lưới nhặt bóng.

Như vậy từ mùa 2020, người dân mảnh đất Sông Lam – Núi Hồng sẽ được chứng kiến trận “derby” xứ Nghệ giữa Sông Lam Nghệ An gặp Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

Tuy hết hi vọng tranh suất trực tiếp, nhưng đội bóng Phố Hiến (36 điểm) sẽ gặp Bình Phước (31 điểm) trong cuộc đọ sức ở Đồng Xoài. Phố Hiến chỉ cần 1 tỷ số hòa là cũng đến rất gần với suất dự play-off, trong khi Bình Phước chỉ có chiến thắng mới duy trì cơ hội.

Ở phía nửa cuối bảng xếp hạng, có thể cũng sớm ngã ngũ khi Phù Đổng (12 điểm) phải làm khách trên sân An Giang trong vòng này. Đội bóng Cần Thơ (18 điểm) gặp Huế, và Bình Định (20 điểm) sẽ tới sân Cao Lãnh gặp Đồng Tháp.

Cần Thơ chỉ cần 1 chiến thắng thắng nhẹ nhàng trước Huế là đủ để trụ hạng mà điều đó dễ xảy ra khi Huế đã hết mục tiêu. Còn Bình Định thì chỉ cần 1 điểm cũng đạt yêu cầu. Với tình hình trên, theo nhận định của các chuyên gia bóng đá hy vọng trụ hạng của Phù Đổng rất thấp khi họ đã hết quyền tự quyết.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo