Mẫu cv xin việc

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Mẫu CV xin việc  – Cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng

CV từ lâu đã trở thành một công cụ hữu hiệu trong quá trình đi tìm việc làm của tất cả chúng ta.Từ  sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp, những bạn đã ra trường. Ai đi tìm việc làm thì đều đã từng 1 lần viết bản CV cho chính mình. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là ai cũng hiểu rõ về khái niệm Cv là gì ? Cũng như cách viết một CV như thế nào cho hoàn chỉnh và ấn tượng.

Trong bài viết này, Trí Thức & Công Luận sẽ cùng đi tìm hiểu tất tất tật về CV là gì ? Kinh nghiệm để viết 1 bản CV hoàn chỉnh chuyên nghiệp. Cũng như chia sẻ cho bạn những mẫu CV xin việc song ngữ, mẫu cv tiếng Việt. Cv xin việc mẫu tiếng việt file word, mẫu cv xin việc file word, mẫu cv xin việc online… Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Kho mẫu cv đẹp cho phép tải miễn phí
Kho mẫu cv đẹp cho phép tải miễn phí

Tìm hiểu tất tần tật về CV Xin Việc

Khi muốn ứng tuyển ở bất cứ vị trí công việc nào đầu tiên bạn phải gửi CV của mình cho nhà tuyển dụng. Vậy CV là gì ? Bạn đã biết Cv là gì chưa ?

Xem thêm Literature review là gì – Cách viết Literature review hoàn chỉnh

Khái niệm Cv là gì 

CV là bảng mô tả ngắn gọn và đầy đủ các thông tin về bản thân của mình để người tuyển dụng hiểu rõ hơn về bạn. Xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay nhu cầu mà nhà tuyển dụng đặt ra hay không ?

Cv tiếng Anh là gì

Cv tiếng Anh là Curriculum Vitae, một cụm từ mà bất cứ sinh viên đại học cao đẳng nào cũng biết đến.

Cv là viết tắt của từ gì

CV là chữ cái viết tắt của từ Curriculum Vitae. Dịch nghĩ từ Tiếng Anh sang tiếng Việt có thể hiểu đó chính là bảng sơ Yếu lý lịch.

Người tham chiếu trong cv là gì

Người tham chiếu trong Cv hay còn được gọi là Reference. Trong Cv thì đây được hiểu là người giúp nhà tuyển dụng xác thực lại năng lực của bạn ở công ty cũ. Xem có đúng như bạn trình bày trong CV hay không ? Thông thường người tham chiếu trong Cv có thể là trưởng phòng, leader làm việc trực tiếp với bạn tại công ty cũ.

Designation trong cv là gì

Designation là phần mà bạn cần phải giới thiệu về quá trình, thời gian làm việc,kinh nghiệm của bản thân.

Affiliation trong cv là gì

Affiliation trong CV xin việc được hiểu là liên kết chuyên nghiệp. Điều bạn cần làm là hãy liệt kê các tổ chức chuyên nghiệp mà bạn tham gia. Ví dụ như là thành viên Hội đồng Quản trị,  tình nguyện viên, Điều phối viên…

Qualification trong cv là gì

Qualification trong Cv đó chính là bằng cấp của ứng viên,phần này bạn hãy liệt kê ra những bằng cấp của mình nhé.

Cv xin việc đẹp chuyên nghiệp dành cho sinh viên
Cv xin việc đẹp chuyên nghiệp dành cho sinh viên

Cv xin việc là gì 

Dù dịch từ tiếng Anh sang có nghĩa là sơ yếu lý lịch. Tuy nhiên tron CV luôn thể hiện đầy đủ thông tin chi tiết về bản thân của người ứng tuyển. Các thông tin trong mỗi CV cần có bao gồm:

+ Họ tên

+ Ngày tháng năm sinh

+ Trình độ học vấn

+ Kinh nghiệm làm việc

+ Thành tựu đã đạt được trong suốt quá trình làm việc.

+ Đặc biệt là những kỹ năng liên quan đến vị trí công việc mà ứng viên muốn ứng tuyển.

Có thể nói Cv xin việc Nó không đơn thuần chỉ là tự thuật lý lịch trích ngang như hồ sơ xin việc làm công nhân. Hay các biểu mẫu xin việc làm trước đây chúng ta từng biết đến. Không phải làm hồ sơ xin việc là chỉ điền vào dấu chấm chấm các thông tin là được đâu nhé.

Cv nghĩa là gì 

CV được xem như lời giới thiệu và trình bày khả năng của bản thân. Đây là bước đầu để bạn có thể gặp và thuyết phục nhà tuyển dụng chấp thuận hồ sơ của bạn. Nói một cách dễ hiểu và gần gũi đây được xem như là vòng gửi xe. Xem nhà tuyển dụng có nhận CV, trao cho bạn cơ hội vào những vòng phỏng vấn tiếp theo không.

Bởi cùng một vị trí sẽ có rất nhiều ứng viên nộp CV cùng tham gia. Có hàng trăm hoặc hàng ngàn CV khác nhau cùng gửi đến cho nhà tuyển dụng. Họ rất khó cũng như không có nhiều thời gian để có thể đọc kỹ hết của từng người để hẹn phỏng vấn tất cả. Vì thế để CV của bạn hay của các ứng viên khác nhanh chóng được nhà tuyển dụng lựa chọn. Thì Cv đó phải gây được ấn tượng so với hàng ngàn các CV khác.

Nhà tuyển dụng sẽ sàng lọc CV để loại trừ những ứng viên không phù hợp trước khi phỏng vấn. Những CV sẻ bị sàng lọc loại bỏ đầu tiên chắc chắn thuộc một trong những lỗi như sau.

Tại sao CV của bạn không được nhận

+ Sai lỗi chính tả đây là điều gần như khiến bạn bị loại ngay từ vòng gửi xe.

+ Tên file CV không kèm tên cá nhân chỉ đề tên gói gọn CV. Thay vì tên đầy đủ sẻ là CV của Nguyễn Văn A hay Trần Thị B.. Bởi nhà tuyển dụng họ nhận được CV của rất nhiều người không thể nào lưu cùng một tên như vậy.

+ Tiếp theo là viết mail gửi CV mà không có chủ đề (Subject). Hoặc chủ đề cực kỳ ngắn gọn như Xin Việc Làm, Hồ Sơ Xin Việc…

Cách viết CV thật ấn tượng khác biệt với mọi người

Sau đây là phần hướng dẫn các bạn cách viết Cv đẹp chuyên nghiệp. Cũng như những thông tin mà một CV cần phải đáp ứng đầy đủ.

Thông tin cá nhân trong CV

Bạn cần nêu một cách chính xác và ngắn gọn những thông tin bao gồm họ và tên ,ngày tháng năm sinh,quê quán,số điện thoại ,email…

Lưu ý khi viết CV 

+ Nên sử dụng những email nghiêm túc, tránh những nickname kiểu như: obengocnghech@yahoo.com, tomboyloichoi@gmail.com, thotrang@.gmail.com….Dù bạn không cố ý nhưng khi đọc những email như vậy nhà tuyển dụng cảm thấy thái độ của bạn không nghiêm túc ,trẻ con. Vậy nên hãy tạo cho mình một email chuẩn mực trước khi điền vào CV xin việc bạn nhé.

+ Hình ảnh trên CV phải là ảnh thật, tránh sử dụng photoshop qua nhiều.

Cách viết cv xin việc online nhanh
Cách viết cv xin việc online nhanh

Cách ghi trình độ học vấn, chứng chỉ bạn đã có trong Cv

Có thể nói đây là một phần rất quan trọng để nhà tuyển dụng xem xét về sự phù hợp của bạn đối với yêu cầu tối thiểu của họ. Bạn không cần liệt kê toàn bộ từ tiểu học, trung học mà chỉ nên đưa thông tin từ Trung cấp/ Cao đẳng/ Đại học trở lên.

Ngoài ra bạn cũng có thể thêm vào các khóa học chuyên môn, nghiệp vụ mà bạn đăng ký học ở các trung tâm phù hợp với vị trí bạn ứng tuyển. Hạn chế việc đưa quá nhiều chứng chỉ không liên quan. Nội dung này cần nêu ra một cách trung thực và khách quan nhất.

Kinh nghiệm làm việc trong Cv

Lưu ý nên viết vào CV những kinh nghiệm có thật trong các công việc cùng ngành nghề. Hoặc có liên quan đến vị trí mà bạn đang ứng tuyển. Kể ra những công ty bạn từng làm việc và vị trí mà bạn từng đảm nhận.

Trường hợp đối với những bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm làm việc. Bạn  có thể nêu những hoạt động ngoại khoá mà bạn đã từng tham gia ở trường học. Hay những câu lạc bộ, đội nhóm, Team, và cả những hoạt động thiện nguyện,nhân đạo. Điều này sẽ góp phần làm cho CV của bạn ghi điểm hơn trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu bạn không trình bày kinh nghiệm của mình nhà tuyển dụng sẻ không hiểu gì về bạn.

Kỹ năng mềm trong Cv 

Các kỹ năng nên đưa vào CV như : tin học văn phòng, kỹ năng mềm, giao tiếp, thuyết trình , kỹ năng làm việc nhóm..Hoặc các kỹ năng đặc thù của công việc như thiết kế, lập trình …

Những thông tin này sẻ giúp nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hơn, vì có nhiều công việc yêu cầu những kỹ năng cơ bản này.

Mục tiêu nghề nghiệp trong Cv

Objective trong cv là gì

Objective trong cv được hiểu là mục tiêu của bạn. Bạn có thể đưa ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn về công việc cũng như: Quyết tâm đạt được mục tiêu mà bạn hướng tới để nhận được sự đánh giá cao của nhà tuyển dụng. Vì  họ luôn mong muốn tìm kiếm những ứng viên làm việc lâu dài, có định hướng rõ ràng.

Giải thưởng, thành tựu đã đạt được 

Phần này có thể gọi là”BONUS” thêm cho CV của bạn. Sẽ ấn tượng hơn nếu bạn có những giải thưởng đặc biệt hoặc những chứng chỉ phù hợp với công việc bạn ứng tuyển.Ví dụ các chứng chỉ về chuyên môn,ngoại ngữ ,tin học…

Phần này bạn chỉ cần nêu một cách ngắn gọn,chỉ nên liệt kê một vài thành tích nổi bật tránh trường hợp liệt kê tràn lan.

Và cuối cùng là phần kết cho CV

Một lời cảm ơn sẽ là phần kết thúc tuyệt vời cho một bản CV chuyên nghiệp. Bạn có thể gửi lời cảm ơn tới nhà tuyển dụng và mong muốn sẽ có cơ hội được phỏng vấn trực tiếp công việc đó.

Những lưu ý khi viết CV

Như đã nói ở trên, để chắc chắn rằng CV của bạn không bị loại từ vòng gửi xe thì CV của bạn phải được trình bày rỏ ràng. Tránh những lỗi sau: quá ngắn, quá dài, quá nhàm chán, sai quá nhiều lỗi chính tả.

Đảm bảo tính trung thực của CV, không được phóng đại quá khả năng của bản thân.

Nếu bạn đã làm qua rất nhiều công ty ( hay bạn là người nhảy việc) thì bạn nên cân nhắc khi trình bày. Chỉ nên liệt kê những công việc có liên quan đến vị trí bạn đang muốn ứng tuyển.

Chia sẻ miễn phí mẫu Cv đẹp – Cho phép download mẫu cv đẹp

Để các bạn tiết kiệm thời gian, cũng như các bạn không biết thiết kế Cv xin việc đẹp. Hay để bạn tham khảo cho cách tạo cv online của mình. Dưới đây là một số mẫu cv đẹp chuyên nghiệp nhất bạn có thể tải về miễn phí nhé.

Tải mẫu cv xin việc đẹp nhất
Tải mẫu cv xin việc đẹp nhất
Mẫu cv xin việc tiếng Anh
Mẫu cv xin việc tiếng Anh chuyên nghiệp

Tải mẫu cv xin việc file word miễn phí

Bấm tải về mẫu CV xin việc tiếng Anh 01

Bấm tải về mẫu CV xin việc tiếng Việt 01

Bấm tải về mẫu CV xin việc tiếng Anh 02

Bấm tải về mẫu Cv xin việc tiếng anh 03

Bấm download mẫu cv xin việc đẹp 

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo