Nếu ngày đó bầu Đức không phản đối HLV Hoàng Anh Tuấn, ĐT Việt Nam sẽ ra sao?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Nếu ngày đó bầu Đức không phản đối HLV Hoàng Anh Tuấn, ĐT Việt Nam sẽ ra sao? Việc các đội trẻ Việt Nam liên tục thất bại dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn một lần nữa cho thấy bầu Đức đã đúng khi không ủng hộ nhà cầm quân người Khánh Hòa dẫn dắt ĐT Việt Nam.

Sau trận hòa với tỷ số 0-0 trước Thái Lan, Việt Nam đứng trước nguy cơ bị loại ngay ở vòng bảng giải U18 Đông Nam Á 2019 diễn ra trên sân nhà. Trước giải đấu này, các đội trẻ Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn đã thất bại liên tiếp ở 2 giải đấu khu vực Đông Nam Á trong năm 2017 và 2018 (bị loại ngay vòng bảng).

Những bằng chứng nói trên cho thấy, các đội trẻ Việt Nam dưới thời HLV Hoàng Anh Tuấn thi đấu bết bát thế nào kể từ khi ông dẫn dắt đội U20 dự U20 World Cup 2017.

Một trong những nguyên nhân khiến các đội trẻ Việt Nam thi đấu sa sút là do HLV Hoàng Anh Tuấn không xây dựng được lối chơi và triết lý rõ ràng. Những gì xảy ra 2 năm qua, NHM Việt Nam càng thấm thía nhận xét của bầu Đức về năng lực của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Sau giải U20 World Cup 2017, HLV Hoàng Anh Tuấn đã được ca ngợi hết lời, thậm chí VFF từng định bổ nhiệm nhà cầm quân người Khánh Hòa này làm HLV trưởng. Tuy nhiên, ý định của VFF đã bị bầu Đức phản đối.

“Làm trẻ khác, làm ĐTQG làm câu chuyện khác hoàn toàn. Tuấn nói ra giống như xem các HLV Việt Nam không biết làm bóng đá, đó là sự thiếu khiêm tốn. Tôi khẳng định VFF không ai dám đưa Tuấn lên làm HLV đội tuyển Việt Nam, vì người đó phải có thành tích và chứng minh được tài năng thực sự.

Nguyên tắc chọn HLV trưởng cho ĐTQG phải tìm người có thành tích xuất sắc. Đương nhiên không thể chọn Tuấn, vì chưa có thành tích gì so với Huỳnh Đức, Hữu Thắng… Người ta đã có thành tích vô địch V.League, còn một người chưa có thành tích gì trong nước, thậm chí giải hạng Nhất cũng chưa có ai thuê. Làm sao cho làm HLV trưởng ĐTQG?

Phải chứng minh khả năng mình bằng thành tích. Còn tôi nói nhiều quá thì một số người ngộ nhận không hiểu, chứ người có chuyên môn cao chắc chắn không ai đánh giá cao Tuấn.

Tôi không tranh cãi chuyện này. Tôi chỉ nói khách quan về tiêu chí làm HLV trưởng ĐTQG. Chọn HLV trưởng ĐQTG phải có thành tích, phải có bằng cấp và được sự ghi nhận. Chứ không phải muốn là được…”, trong cuộc trả lời phỏng vấn vào năm 2017, bầu Đức từng kịch liệt phản đối VFF chọn ông Hoàng Anh Tuấn.

Song song với việc phản đối HLV Hoàng Anh Tuấn, Chủ tịch CLB HAGL đã nhanh tay xúc tiến việc mời HLV Park Hang-seo làm HLV trưởng ĐT Việt Nam và chấp nhận bỏ tiền túi trả lương (hơn 20 nghìn USD/tháng sau thuế) cho nhà cầm quân Hàn Quốc. Nếu không có tầm nhìn xa trông rộng của bầu Đức chẳng biết bóng đá Việt Nam đã đi đến đâu?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo