Ship Cod là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Ship Cod là gì ? Những vấn đề người bán hàng cần lưu ý khi gửi Ship Cod

Hiện nay hình thức mua bán hàng online đang ngày càng phổ biến rộng rãi ở Việt Nam. Để hình thức mua bán hàng online đạt được hiệu quả cao thì đa phần người ta sẽ sử dụng hình thức ship cod. Vậy theo bạn Ship Cod là gì? Bạn đã hiểu rõ về hình thức này chưa? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để bạn có thể hiểu rõ hơn về hình thức này.

Ship Cod là gì  

Cash On Delivery đựơc viết tắt là COD được dịch sang ngữ nghĩa của người Việt Nam là hình thức giao hàng và nhận tiền hộ. Ta cũng có thể hiểu đơn giản hơn thì đây là một hình thức giao hàng từ người bán đến cho người mua. Và thu tiền của người mua để giao lại cho người bán hàng qua một công ty trung gian. Hình thức này đang được phổ biến rộng rãi tại Việt Nam chỉ trong vài năm trở lại đây.

Người Việt Nam chúng ta từ xưa đến nay luôn có thói quen là một tay nhận hàng một tay giao tiền như vậy giúp tạo lòng tin hơn nhiều so với các hình thức khác. Có thể nói rằng vào thời đại mới ngày nay có rất nhiều hình thức lừa gạt tinh vi.

Chính vì vậy người ta sẽ rất ít khi nào tin vào những hình thức mua bán như chuyển khoản trước rồi mới nhận hàng sau vì như thế sẽ không bảo đảm. Để nắm bắt được thị hiếu này thì hình thức ship cod đã ra đời để phục vụ cho nhu cầu của người dân.

Xem thêm Thời gian làm việc của bưu điện khi gửi hàng cho khách

Ship Cod có nghĩa là gì

Hiện nay có rất nhiều người bán hàng online đang sử dụng hình thức này để những mặt hàng của họ được bán khắp mọi miền đất nước nhờ hình thức ship cod.  Đối với hình thức này thì dựa vào sự thỏa thuận giữa người bán và người mua mà người mua có được kiểm tra hàng trước hay không.

Nếu hàng hóa khi được nhân viên giao đến mà không đúng hàng hoặc có lỗi xảy ra thì người mua có quyền trả hàng lại và người giao hàng sẽ mang hàng về trả lại cho đơn vị bán hàng, dù vậy thì nếu như là một người lịch sự bạn nên phụ tiền ship cod với người bán hàng vì khi hàng trả lại thì phí ship cod vẫn được tính. Và khi nhận được hàng hóa mà mình đặt mua bạn sẽ thanh toán tiền cho người giao hàng, số tiền này sẽ được đưa đến cho người bán hàng.

Cách gửi Ship Cod như thế nào 

Hình thức mua bán hàng hóa và vận chuyển đến tay người mua sẽ được thực hiện như sau:

Sau khi giao dịch mua bán hàng hóa giữa người mua và người bán được thực hiện thành công. Người mua hàng sẽ đóng gói hàng hóa và vận chuyển đến công ty nơi cung cấp dịch vụ ship cod hay bưu điện để thực hiện thủ tục cần thiết. Trong khoảng thời gian vài ngày thì nhân viên của công ty sẽ giao hàng đến địa chỉ của người mua hàng.

Sau khi nhận được hàng thì người mua hàng có trách nhiệm trả tiền của mặt hàng mà mình mua cho nhận viên giao hàng. Số tiền này sẽ được giao lại cho người bán hàng. Như vậy là hình thức mua bán đã được thực hiện thành công.

Tùy vào gói ship cod mà bạn lựa chọn để giao nhận hàng hóa thì sẽ có những mức giá khác nhau. Và thời gian để giao nhận hàng hóa sẽ nhanh hay chậm tùy theo hình thức mà bạn chọn lựa.

Đây là một hình thức  tiện lợi và hiện nay ngày càng có nhiều công ty với hình thức ship cod được thành lập để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Đây là hình thức phù hợp nhất đối với người mua bán trong lĩnh vực thương mại điện tử. Tạo được niềm tin trong lòng khách hàng nên hình thức này mới được ưa chuộng nhiều.

Xem thêm Hot girl Bella là ai

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo