Sml là gì

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Sml là gì ? Sml nghĩa là gì ? Sml là gì trên facebook

Sml là gì vậy mọi người ơi ? Mà sao trong khoảng thời gian mấy năm gần đây, khắp các trang mạng xã hội lớn như facebook, instagram,… hay trên voz, game. Chúng ta hay gặp số lượng lớn giới trẻ đều sử dụng từ SML.

Vậy thì SML là gì ? Bắt nguồn từ đâu? Tại sao lại thu hút giới trẻ sử dụng như vậy ? Hầu như là trở thành từ cửa miệng của rất nhiều thanh niên ? Bài viết này mình sẽ trình bày rõ cho các bạn hiểu hơn nhé.

Tìm hiểu sml có nghĩa là gì 

Nguồn gốc của từ SML

Ở Việt Nam, thì từ SML là một từ tiếng lóng, sml được xuất hiện đầu tiên tại page haivl. Đối với nhiều người thì không còn xa lạ gì về fan page haivl nữa. Một page chuyên có những bài viết hài hước, nhiều điều thú vị, vui nhộn. Nhờ sự phát triển của Facebook mà từ này được lan rộng ra, trở thành một từ phổ biến đối với giới trẻ.

Xem thêm Ship Cod là gì

SML là gì

Trong giới trẻ Việt Nam, thì SML là một cụm từ,  khi bạn tra google dịch thì nó sẽ không có kết quả vì nó được viết tắt cho một từ nào đó bắt đầu bằng các chữ cái ‘S’, ‘M’, ‘L’. Nó thường được dùng trong các trường hợp troll nhau, hay là trường hợp gặp chuyện xui xẻo. Vậy SML viết tắt cho từ gì? Ta cùng tìm hiểu nhé.

Đầu tiên, nó có nghĩa là “sa mạc lời”

Từ này được dùng khi mà bạn đang nói chuyện với đối phương nhưng đối phương nói câu gì đó khiến bạn á khẩu, thì bạn có thể nói “sa mạc lời”.

Nghĩa thứ hai thì nó hơi thô tục, mong bạn đọc có thể bỏ qua cho mình ạ. Nhưng có quá nhiều bạn muốn biết nên mình giải thích có nghĩa là sấp mặt l.o.n 😀 nhé các bạn. Hihi ngại quá đi nè.

SM: là sấp mặt, tức là úp mặt xuống đất. Ví dụ như bị té sấp mặt xuống đất.

L: có nghĩa lịch sự hay thô tục thì tùy mọi người dùng và hiểu nó như nào nữa ạ, như ‘L’ là l**, hay luôn, lợn… Ví dụ:

Hôm nay trời mưa đến SML: Hôm nay mưa sấp mặt l** hay là Hôm nay mưa sấp mặt luôn. – Mưa rất lớn.

sml là gì
Sml là gì

Một số ý nghĩa của từ sml là gì 

Tao bị té SML luôn: Tao bị té sấp mặt l**. – Điều này có nghĩa là đang bị té rất đau hay rất mạnh mà không kịp phản ứng.

Có tin tao tát cho mày SML không ! – Tát cho mày sấp mặt l** nè hay Tát cho mày sấp mặt luôn nè. – Tát đối phương rất mạnh, không cho đối phương phản ứng kịp.

Hay nó còn có nghĩa là “sợ mày luôn”. Vì dụ như SML rồi: Sợ mày luôn rồi.

Còn có nghĩa khác là “send my love” – Gửi tình yêu của tôi. Nghĩa của từ này rất ít người biết đến vì cũng ít dùng. Nhiều lúc sẽ có vài bạn sử dụng từ này để troll các bạn khác. Cách để phân biệt rõ ràng nhất là từ này hay đi một mình và không bổ sung nhĩa cho bất kỳ câu nào.

Ngoài ra, tiếng Việt rất đa dạng và phong phú như câu nói: “Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam” nên từ này cũng còn nhiều nghĩa khác nhau như sặc máu l**, sói mặt lợn, sờ mạnh lên… cũng tùy vào người sử dụng, có rất nhiều người lại có thể nghĩ ra các ý nghĩa mới lạ và khác biệt hơn.

Trong đó, thì từ sấp mặt lo* là được sử dụng phố biến và rộng rãi nhất.

Xem thêm Hot girl Bella là ai

SML được sử dụng ở đâu

Khi các bạn lướt dạo newfeed, instagram, zalo, đọc các comment sẽ gặp rất nhiều từ SML, xem các video cũng sẽ có nhiều dịch giả sử dụng từ này.

Hay ở ngoài đời sống, trong trường học, quán net, quán café,… bạn cũng sẽ bắt gặp rất nhiều từ sử dụng từ SML.

Do sự phát triển của mạng xã hội, internet qua giới trẻ nên từ SML cũng không mang tiếng thô tục nữa, nó được sử dụng như một từ gây hài hước hơn. Và nó đã trở thành một từ cửa miệng của rất nhiều người.

Trên đây là bài viết tổng hợp về từ SML của mình, qua bài viết này thì các bạn chắc đã biết nên sử dụng từ SML như thế nào cho hợp lí rồi nhỉ. Tuy nhiên, trong các hoàn cảnh trang trọng, khi nói chuyện với bề trên, sếp của mình thì các bạn vẫn nên giữ thái độ lịch sự và không nê dùng từ SML nhé. SML chỉ thích hợp c=khi nói chuyện với bạn bè hơn.

Xem thêm Kaizen là gì ?

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo