Steve Jobs

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Steve Jobs là ai – Steve Jobs Quotes – Tiểu sử Steve Jobs

Steve Jobs – Thời đại công nghệ 4.0 ngày nay khi nhắc đến các sản phẩm iMac, iPhone, iPop, iTunes, Macbook,… của Apple thì ai cũng biết đến, đây được coi là thương hiệu công nghệ hàng đầu trên thế giới đứng cạnh tranh cùng với Microsoft. Chắc hẳn nhiều người cũng rất muốn biết ông trùm đằng sau Apple là ai ? Lãnh đạo Apple tài giỏi như thế nào để có thể khai sinh và phát triển được một hãng công nghệ xuất sắc như vậy. Người này đồng thời còn là  bạn bè, là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Bill Gate. Ông rất được Bill Gate tôn trọng và khen ngợi, không ai khác đó chính là Steve Jobs – Người đồng sáng lập và chủ tịch của hãng Apple.

Tiểu sử Steve Jobs

Steve Jobs là ai

Ông tên đầy đủ là Steven Paul Jobs, ông sinh ngày 24 tháng 2 năm 1955 tại San Francisco, California. Ông đã mất ngày 5 tháng 10 năm 2011 sau gần 10 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư tuyến tuỵ.

Tại sao Steve Jobs chết

Tại sao Steve Jobs chết

Steve Jobs là kết quả của một cặp sinh viên đại học Joanne Schieble và John Jandali. Vì không được gia đình chấp nhận nên mẹ ruột của ông đã phải cho đi con mình. Steve Jobs được cha mẹ Paul Reinhold Jobs và Clara Jobs nhận nuôi. Họ luôn dành tình cảm yêu thương cho Jobs và ông cũng coi họ là cha mẹ ruột thật sự của mình. Sau này thì cha mẹ ông còn nhận nuôi một em gái tên là Patti.

Paul Reinhold Jobs là thợ cơ khí, chính vì vậy từ nhỏ Steve Jobs đã được học từ cha mình nhiều thứ về cơ khí điện tử và cũng dược gia đình nhiệt tình ủng hộ.

Steve Jobs học trung học ở Cupertio, California. Năm 1972 khi đã tốt nghiệp trung học thì ông ghi danh vào trường Reed College, đây là một trong những trường cao đẳng hàng đầu ở Oregon, Hoa Kỳ. Học phí ở đây quá cao cha mẹ ông khó có khả năng chi trả nên chỉ sau nữa năm ông đã nghỉ học. Ông có đăng ký một lớp học thư pháp, sau này ông chia sẻ rằng nhờ khoá học đó mà có các kiểu chữ và phông chữ của Apple có tỉ lệ cân xứng như bây giờ.

Đời tư Steve Jobs

Về đời tư cá nhân thì được biết năm 1978 ông có quen người bạn gái tên Chrisann Brennan, 2 người có một cô con gái tên Lisa Brennan Jobs, nhưng ông và bạn gái không có kết hôn chính thức. Đến tháng 3 năm 1991 thì ông mới chính thức kết hôn cùng vợ là bà Laurene Powell, 2 vợ chồng có với nhau 3 đứa con nữa và cùng sống với nhau tại California.

Sự nghiệp của Steve Jobs và những thành tựu nổi bật nhất

Năm 1974 công việc của ông là làm kĩ sư cho hảng sản xuất trò chơi điện tử Atari ở California. Trong thời gian này ông dành dụm tiền để chuẩn bị cho một chuyến đi ở Ấn Độ. Sau đó ông đi học về Phật pháp tại Án Độ, ông trở về như là một tín đồ Phật giáo và được khai sáng trong tâm hồn.

Sau đó ông cũng tiếp tục làm việc cho Atari, tại đây ông và Wozniak đã cùng làm một bảng mạch loại bỏ 50 chip khỏi chiếc máy tính tạo nên sự nhỏ gọn và làm kĩ thuật số “Blu box” phục vụ cho việc gọi đường dài miễn phí.

Năm 1976, Steve Jobs cùng Wozniak đồng sáng lậo ra công ty “Apple Computer” ở trong ga-ra nhà Steve Jobs. Mới đầu họ chỉ chủ yếu muốn bán bảng mạch, rồi bắt đầu làm ra sản phẩm đầu tiên là máy tính cá nhân Apple I, rồi đến Apple II. Thành công vang dội của Apple đã giúp cho cả 2 người sáng lập nhanh chóng trở thành triệu phú.

Steve Jobs là ngừơi rất có tài lãnh đạo và truyền cảm hứng cho người khác, điều này do chính Bill Gate khen ngợi ông. Chứng minh cho điều ấy là năm 1983 vì muốn tìm dược một người cùng quản lí Apple nên đã đến thuyết phục thành công John Sculley về làm giám đốc điều hành (CEO), tại thời điểm đó John Sculley là chủ tịch của PepsiCo nổi tiếng.

Chiếc máy tính cá nhân đầu tiên sử dụng giao diện người dùng đồ hoạ ra đời năm 1984 do chính Steve Jobs phát minh tên là Macitosh.

what is the middle name of steve jobs?

What is the middle name of steve jobs?

Do không cùng quan điểm và hướng đi trong việc điều hành giữa Jobs và John nên Apple rơi vào tình trạng khó khăn, ý kiến của Jobs không được nhiều người ủng hộ nên ông quyết định rời khỏi Apple và thành lập công ty máy tính mới là NeXT. Tại đây ông đạt được nhiều thành công liên tiếp nhờ vào NeXT vì có những điểm kĩ thuật cao.

Năm 1986 ông mua lại công ty sản xuất phim đồ hoạ vi tính tên Lucasfilm, không lâu sau khi mua lại ông đã đổi tên công ty thành Pixar rồi Pixar Studio. công ty này của ông liên tiếp có được những giải thưởng dành cho phim hoạt hình hay nhất giúp ông nhanh chóng trở thành tỉ phú.

Sự kiện khá quan trọng vào năm 1996, Apple mua lại công ty NeXT của Jobs thành công. Ông quay lại làm giám đốc điều hành trong trạng thái Apple đang bị giảm mất lợi nhuận vì tụt hậu lại so với Microsoft. Công ty đã vực dậy hồi sinh trở lại, nhờ vào những chiến dịch quảng cáo và 1 dòng các sản phẩm được ra mắt như iMac, iTunes, Apple Store,… ra đời đã giúp Apple khơi dậy thành công trở lại lần nữa.

Cho đến hiện nay thì có thể nói rằng ông chính là người có sức ảnh hưởng và có công rất lớn trong ngành công nghệ trên thế giới. Ông từng được vinh danh là người quyền lực nhất trong kinh doanh năm 2007. Ngoài ra còn được biết thêm ông chính là người đã cố vấn cho Serge Brin và Larry Page sáng lập nên Google. Một công ty công nghê đa quốc gia nổi tiếng nhất thế giới hiện nay.

Những thông tin khác về Steve Jobs

Ngoài việc được biết đến là ông trùm công nghệ thì Steve Jobs còn được biết đến với khả năng diễn thuyết trước công chúng vô cùng tốt. Tài thuyết phục mọi người của ông phải được gọi như là “bỏ bùa” người nghe nên ông có thể bán bất kì sản phẩm nào mà ông đưa ra. Đây chính là điều mà bất cứ người kinh doanh trong lĩnh vực nào cũng cần phải học hỏi.

Bên cạnh đó phẩm chất lãnh đạo và khả năng truyền cảm hứng của Steve Jobs cho nhân viên cũng được rát nhiều người khen ngợi. Ông là người tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ, có một sự việc xảy ra khi biểu tượng Google trên Iphone chữ O thứ 2 không có bóng màu vàng bên phải ông đã báo sửa lại thiết kế. Có thể nói đó là chi tiết cực kì nhỏ nhưng không thể qua được sự chú ý của ông, điều nay thật đáng nể phục.

Ngoài ra chúng ta có cũng được biết thêm ông là người cực kì ghét những món đồ có thiết kế xấu. Sau khi phẩu thuật ghép gan ông đã từ chối đao mặt nạ dưỡng khí chỉ vì nó quá xấu.

Với những thông tin trên chúng ta đã thấy được phần nào về cách sống và làm việc của Steve Jobs. Để đạt được những thành tựu nhất định trong cuộc đời mình thì không phải là chuyện đơn giản nhưng cũng không quá khó khăn đối với ông. Mong rằng những điều này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn hình thành nhận thức riêng về công việc sau này

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo