Truyện hay nên đọc

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Những bộ truyện hay nên đọc ít nhất 1 lần trong đời

Kho tàng quý giá nhất của con người chính là tri thức. Để có tri thức thì chúng ta phải đọc thật nhiều sách để cung cấp nguồn kiến thức quý giá cho bản thân. Sách thì cung cấp kiến thức nhưng bên cạnh đó bạn không thể bỏ qua những quyển truyện, tiểu thuyết hay.. Vì nó cung cấp cho ta những bài học hay và ý nghĩa trong cuộc sống. Mỗi loại đều mang lại một lợi ích riêng nhưng mục đích chung vẫn là nâng cao sự hiểu biết.

Sau đây Trí thức & Công Luận sẽ giới thiệu cho bạn những mẫu truyện hay và vô cùng ý nghĩa. Nếu chưa từng đọc hãy nhanh tay tìm mua để đọc ngay nhé.

Top 8 bộ truyện hay nên đọc trong đời

Giết con chim nhại (To kill a Mockingbird) – Harper Lee

Đây chính là quyển tiểu thuyết của nhà văn Harper Lee, một nhà văn người Hoa Kì. Quyển tiểu thuyết này được ra đời vào ngày 11 tháng 7 năm 1960 cách đây đã gần 60 năm.

Quyển tiểu thuyết này nhằm dạy các học sinh về lòng khoan dung để con người ta có thể mở lòng mình hơn tha thứ những điều sai trái. Ngoài ra nó còn được chuyển thể thành phim và đạt nhiều giải thưởng cao.

To kill a Mockingbird được viết với cái nhìn của một cô bé về xã hội xung quanh và với đối mắt bé thơ khi quan sát những gì đang diễn ra.

Đây chính là một bộ truyện đáng để bạn đọc vì nó sẽ giúp cho bạn biết được nhiều điều bất công trong cuộc sống. Cũng như giúp cho bạn nhận ra những điều quý giá trong bộ truyện này.

Truyện hay nên đọc - Giết con chim nhại
Truyện hay nên đọc – Giết con chim nhại

Gatsby vĩ đại (The Great Gatsby) – F Scott Fitzgerald

The Great Gatsby một tác phẩm kiệt xuất được viết với ngòi bút của một nhà văn tài ba là F. Scott Fitzgerald người Hoa Kì. Quyển tiểu thuyết này được nhà văn cho ra mắt vào tháng 4 năm 1925 cách đây cũng đã 94 năm ( gần 1 thế kỉ).

Với giọng văn hay và hấp dẫn nhưng ở lần đầu ra mắt. Quyển tiểu thuyết này không nhận được nhiều sự lựa chọn của đọc giả. Nhưng sau đó vào năm 1945 quyển tiểu thuyết này lại được hồi sinh một lần nữa. Lần này quyển tiểu thuyết đã đi sâu vào lòng người đọc, khi số lượng người mua ngày càng gia tăng một cách nhanh chóng. Các bạn hãy nhanh chóng tìm kiếm quyển tiểu thuyết này để đọc nhé.

Xem thêm Kaizen là gì ?

Người yêu dấu (Beloved) – Toni Morrison

Đây là một câu chuyên kể về một người nô lệ Mỹ gốc Châu phi đã thoát khỏi chế độ nô lệ. Tác giả của quyển tiểu thuyết này chính là nhà văn người Mỹ Toni Morrison. Tac phẩmđược xuất bản vào tháng 9 năm 1987

Chế độ nô lệ một chế độ hung ác trong xã hội lúc bấy giờ con người ta phải trải qua sự mất mát, chia ly, đau đớn tột cùng. Quyển tiểu thuyết được viết lên từ chính ngòi bút trong xã hội mà chính tác giả đã cảm nhận được.

Wolf Hall – Hilary Mantel

Quyển tiểu thuyết này được ra đời vào ngày 30 tháng 4 năm 2009 của nhà văn người Anh tên là Hilary Mantel. Nó khắc họa lên giai đoạn lịch sử nổi tiếng lúc bấy giờ.

Với giọng văn truyền cảm và thu hút người đọc, tác phẩm này đã ghi lại dấu ấn trong lòng người đọc. Hãy tìm hiểu thêm về tác phẩm này để các bạn có thể hiểu rõ hơn và sẽ cảm nhận được cái hay và thú vị trong tác phẩm.

The Leopard (Con báo) – Giuseppe Tomasi di Lampedusa

Tiểu thuyết này có nguồn gốc từ Ý và được phát hành vào năm 1958 và đã đạt được giải thưởng Strage. Trong quá trình chống chọi lại căn bệnh trầm cảm của mình Giuseppe Tomasi di Lampedusa  đã viết lên tác phẩm này.

Trăm năm cô đơn (100 Years of Solitude) – Gabriel Garcia Marquez

Đây là tác phẩm được viết theo ngôn ngữ Tây Ban Nha. Với giọng văn hấp dẫn và lối dẫn dắt câu chuyện đã khiến cho tác phẩm được sự chú ý và yêu mến của nhiều khán giả hâm một ở rất nhiều quốc gia trên thế giới thông qua những bản dịch từ tác phẩm chính.

Đây chính là tác phẩm đại diện cho nền văn học Mỹ latinh. Hãy tìm đọc sâu vào từng từ ngữ trong câu chuyện để cảm nhận về câu chuyện này.

Truyện hay nên đọc - Trăm năm cô đơn
Truyện hay nên đọc – Trăm năm cô đơn

Charlie and the Chocolate Factory (Charlie và nhà máy sô-cô-la) – Roald Dahl

Sôcôla chính là món kẹo yêu thích của trẻ nhỏ. Charlie and the Chocolate Factory chính là tác phẩm viết dành cho các em thiếu nhi. Đây là câu chuyện kể về nhân vật chính Charlie bucket. Một cậu bé may mắn khi nhặt được tiền và dùng số tiền đó để mua socola. May mắn đã đến với cậu bé khi cậu nhận được chiếc vé vàng trong thanh socola vừa mua. Sau đó được tham quan nhà máy socola của ông chủ Willy Wonka. Tại đây cậu bé đã có một chuyến phiêu lưu kì thú .

Giữa lòng tăm tối (Heart of Darkness) – Joseph Conrad

Kiệt tác văn học chính là món quà quý giá mà tác giả đã mang lại cho nền văn học nước nhà. “ Giữa dòng tăm tối” là một tác phẩm nổi tiếng và xuất sắc trong giai đoạn bấy giờ.

Hành trình phiêu lưu của tác giả đã được chính ngòi bút của ông viết lại để cho mọi người cùng đọc và khám phá về những gì mới mẻ. Bằng giọng văn lôi cuốn và thu hút câu chuyện đã được tác giả khác họa lại một cách sâu sắc và chân thật nhất.

Trên đây là tên những bộ truyện ngắn hay vô cùng ý nghĩa đối với mỗi người. Các bộ truyện ngắn này cũng rất dễ mua tại các nhà sách trên toàn quốc. Nhanh tay mua về đọc ngay nhé các bạn !

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo