Tưởng Chanathip thế nào đá 4-6-0 vẫn bị Tuấn Anh bắt chết

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo

Tưởng Chanathip thế nào đá 4-6-0 vẫn bị Tuấn Anh bắt chết

Ngôi sao được kỳ vọng nhất bên phía Thái Lan Chanathip hoàn toàn mất hút. Anh bị Tuấn Anh bắt chết dù Thái Lan đá với 6 tiền vệ và luôn hổ trợ nhau.

Thái Lan bước vào trận đấu với đội hình không tiền đạo 4-6-0. Họ tập trung quân số ở trung tuyến để chiếm lĩnh giữa sân và hỗ trợ Chanathip tấn công. Tuy nhiên trước lối chơi phòng ngự chủ động của Việt Nam. Ngôi sao trở về từ J-League không thể hiện được gì.

Tuấn Anh chơi quá tốt. Cả 6 tiền vệ Thái Lan đều không thể lấy bóng trong chân cầu thủ HAGL. Tuy không mạnh tranh chấp tay đôi nhưng Tuấn Anh lại có khả năng giữ bóng, di chuyển, bịt khoảng trống. Cả trận Thái Lan chẳng có được pha tấn công trung lộ nào ra hồn.

So với hồi King Cup, Tiền vệ 24 tuổi đã chơi tiến bộ. Anh có nhiều pha xử lý táo bạo, cầm bóng đầy tự tin. Tuấn Anh nhiều lần dâng lên, chủ động pressing, gây khó khăn cho tuyến giữa Thái Lan.

Trong bối cảnh nhiều trụ cột kiệt sức vì thi đấu liên tiếp. Phong độ cao của Tuấn Anh giúp Việt Nam không mất tuyến giữa và gây nhiều khó khăn phá hoại lối chơi của Thái Lan. Đối thủ chỉ còn cách tấn công biên dù đây không phải thế mạnh của họ. (Cầu thủ có chiều cao không tốt).

Có chút đáng tiếc khi hàng công tuyển Việt Nam không thực sự sắc bén. Dù sao có được 1 điểm trên sân nhà kình địch là điều không tệ chút nào.

Đơn vị tài trợ Quảng Cáo